Chỉ số HbA1c giảm từ 8% xuống 6.7% sau 3 tháng ở bệnh nhân tiểu đường type 2 đã biến chứng

Tới thăm căn hộ trong ngõ nhỏ 454, đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chúng tôi được bác Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, một nhân viên kế toán đã về hưu chào đón bằng nụ cười niềm nở, hiếu khách. Không ai nghĩ rằng, chỉ mới 2 tháng trước, bác hiếm khi mỉm cười, bởi sự lo âu, bất an về căn bệnh tiểu đường type 2 khi không thể kiểm soát được đường huyết với Chỉ số HbA1c luôn trên 8%. Nhưng giờ đây, bác đã tìm lại sức khỏe và sự lạc quan nhờ công trình nghiên cứu của nhà khoa học Bá Thị Châm, đang công tác tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. 

Nỗi lo biến chứng tiểu đường thường trực vì bệnh khó kiểm soát, Chỉ số HbA1c 8%

Nhà có 2 cậu con trai lớn đã lập nghiệp ở Hà Nội và yên bề gia thất khiến bác cũng yên tâm phần nào. Lấy việc chăm bẵm đàn cháu nhỏ cùng những buổi sinh hoạt với các bạn già làm niềm vui, cuộc sống của bác sẽ bình an, hạnh phúc nếu như không mắc phải căn bệnh tiểu đường mãn tính được chẩn đoán từ 5 năm trước trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ: 

“Cái bệnh tiểu đường type 2 này sợ nhất là biến chứng, mình kiểm soát không tốt mà bị tụt đường huyết là bủn rủn chân tay, mồ hôi vã ra như tắm, hoa mắt chóng mặt ngay lập tức, có lần tôi còn suýt phải đi cấp cứu vì đường huyết hạ quá mức, nhưng may kịp uống cốc sữa nên không sao.

Các bạn tôi trong CLB tiểu đường cũng nhiều người bị biến chứng nặng lắm, người thì phải cắt bỏ bàn chân do nhiễm trùng, người thì bị suy thận phải chạy thận nhân tạo, có người lại đột quỵ xong nằm sống thực vật một chỗ. Tôi bị tiểu đường mới 5 năm cũng bắt đầu thấy mắt bị kém đi nhiều, thi thoảng lại bị tê bì chân tay, nên cũng lo lắm!”- bác Chi tâm sự.

Hiểu rõ những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường, bác Chi luôn tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của bác sĩ trong việc ăn uống, vận động hàng ngày. Bác kết hợp cả chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục mỗi ngày tối thiểu 30 phút và không quên uống thuốc hàng ngày để duy trì mức đường huyết ổn định.

Tuân thủ phối hợp cả 3 biện pháp dùng thuốc, dinh dưỡng và tập luyện nhưng bác Chi vẫn không thể đạt được mức đường huyết như mong muốn. Lần khám bệnh định kỳ vào ngày 31/12/2019, đường huyết lúc đói của bác vẫn ở mức 7.76, HbA1C lên đến 8%.  Mong muốn của bác luôn là làm thế nào để Chỉ số HbA1c giảm.

Bác đau đáu tìm thêm các phương pháp an toàn từ các thảo dược truyền thông để kiểm soát căn bệnh tiểu đường type 2 của mình. Đã thử sử dụng một số loại thảo dược nhưng không hiệu quả, bác chia sẻ tâm tư này với một người bạn cùng sinh hoạt trong CLB tiểu đường thì được giới thiệu tham gia chương trình trải nghiệm viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno do Dược sĩ gia đình MyPharma kết hợp với các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.

Chỉ số HbA1c giảm từ 8% xuống 6.7% sau 3 tháng ở bệnh nhân tiểu đường type 2 đã biến chứng
Bác Chi kiểm tra đường huyết tại Dược sĩ gia đình MyPharma

Thảo dược công nghệ cao giúp kiểm soát đường huyết ổn định, HbA1c 6.7% sau 3 tháng

“Tôi có hỏi ý kiến con trai trước khi đăng ký thử nghiệm vì lo sợ không an toàn. Con trai tôi đã lên mạng tìm hiểu thông tin về viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno thì biết rằng đây là thành tựu sau 20 năm nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm, đang công tác tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đề tài đã được giải thưởng phụ nữ sáng tạo năm 2017. 

Mà thành phần chính của MPsuno là Dây thìa canh, đã quen thuộc với bệnh nhân tiểu đường, nhưng ở dạng bào chế bằng công nghệ nano nên hiệu quả vượt trội hơn. Sản phẩm còn được ThS.Châm sử dụng cho chính bản thân và mẹ mình trước khi tài trợ cho những bệnh nhân tiểu đường trên toàn quốc. Vì thế tôi an tâm sử dụng.” – bác Chi kể lại.

Thán phục và tin tưởng một nhà khoa học vừa có tâm vừa có tài, bác Chi yên tâm đăng ký tham gia chương trình trải nghiệm cùng bạn và được các Dược sĩ gia đình MyPharma theo dõi đường huyết hàng tuần.

“Sau khi sử dụng sản phẩm sản phẩm MPSuno 3 ngày với liều 4 viên/ngày, đến 4/1 tôi đo đường huyết lúc đói tại nhà đã giảm chỉ còn 6,4 mmol/L. Sau đó tôi giảm liều xuống 2 viên/ngày và đến ngày 14/1 đo lại thì chỉ số đường huyết là 6,1 mmol/L. 

Tôi có chia sẻ với bác sĩ điều trị, họ cũng rất ngạc nhiên vì trước giờ mức đường huyết của tôi luôn dao động từ 7.5 – 8mmol/L. Bác sĩ khuyên tôi tiếp tục dùng kèm viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno với thuốc tây điều trị tiểu đường. Tôi có hỏi thêm về việc giảm liều thuốc tây, bác sĩ nói rằng nếu chỉ số HbA1c của tôi dưới 6.5% là hoàn toàn có thể cân nhắc giảm liều.” 

Chỉ số HbA1c giảm từ 8% xuống 6.7% sau 3 tháng ở bệnh nhân tiểu đường type 2 đã biến chứng
Bác Chi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Dùng liên tục MPSuno trong vòng 3 tháng, chỉ số HbA1c của bác Chi giảm xuống 6.7%. Bệnh tiểu đường type 2 cũng ổn định. Tương lai giảm liều thuốc tây để giảm tác dụng phụ cho gan thận, cũng như hạn chế các cơn tụt đường huyết với bác không còn xa vời nữa. 

Nhờ có viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno kiểm soát đường huyết tốt, bác Chi không còn phải kiêng khiêm ăn uống, cơ thể khỏe mạnh hơn, tâm lý lại thoải mái vì không còn ám ảnh nỗi lo biến chứng, nên bác Chi còn giới thiệu cho cả những người đồng bệnh đang sinh hoạt cùng trong CLB tiểu đường.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là thành tựu 20 năm của Ths.Bá Thị Châm

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc truy cập website mpsuno.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *