Lá sen giảm béo, hạ mỡ máu: không dùng đúng cách, tiền mất tật mang

Ngày càng có nhiều người uống nước lá sen tươi hay phơi khô để giảm béo, hạ mỡ máu…nhưng theo các chuyên gia nếu không dùng đúng cách khó mang lại hiệu quả, mà còn dễ bị ngộ độc và mắc thêm bệnh do trong lá sen có nhiều hoạt chất gây rối loạn tim mạch, tụt huyết áp, suy giảm chức năng sinh lý. Thực tế, nhiều người kiên trì sử dụng khối lượng lớn lá sen trong vài tháng, cân nặng, mỡ máu không giảm, mà thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Lá sen phơi khô, dùng cả bao tải không hiệu quả

Nói về quá trình và sự nỗ lực, cố gắng trong việc giảm cân, mỡ máu của anh Nguyễn Ngọc Linh (45 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội), vợ anh – chị Nguyễn Phương Thu, phải dùng hai chữ “bái phục”. Trước đây, anh Linh dáng người thư sinh, cân nặng chỉ quanh mức 60kg, nhưng từ khi lên chức, đi tiếp khách nhiều, lại bận rộn ít thời gian tập luyện thể thao nên tăng tới 20kg, lên hơn 80kg, mỡ máu lúc nào cũng hơn 5 mmol/L. Uống mãi thuốc tây mà giảm, lại lại sợ bị tác dụng phụ nên anh tìm đến thảo dược.

Nghe nhiều người mách uống nước lá sen hàng ngày sẽ có tác dụng giảm béo, hạ mỡ máu, giảm cholesterol…anh bảo vợ đặt mua cả bao tải lá sen phơi khô để cả nhà cùng uống vì chị Thu cũng muốn giảm béo bụng sau khi sinh bé thứ 2. 

Tuy nhiên, suốt mấy tháng qua, anh chị đã uống cả bao tải lá sen khô, mà cân nặng và chỉ số mỡ máu vẫn không giảm, chị Thu thì còn bị tụt huyết áp mấy lần, thường xuyên bị hoa mắt, nôn nao nên không dám uống tiếp.

Nhiều người uống lá sen giảm béo. giảm mỡ máu mà không hiệu quả

Thực hư công dụng của lá sen: có giảm nhưng hiệu quả thấp

Lá sen được nhắc đến trong cuốn “Bách thảo cương mục” của danh y nổi tiếng Lý Thời Trân như một loại trà giảm mỡ, thanh lọc cơ thể có thể dùng lá sen tươi hoặc lá sen khô dể làm trà cho người bệnh mỡ máu.. Để thử nghiệm tác dụng thực tế, nhóm tác giả Nhật Bản Ono Y. và cộng sự đã sử dụng dịch chiết Lá sen liên tục trong vòng 5 tuần cho nhóm chuột béo phì và thu thập các thông số cân nặng, khối lượng mô mỡ cũng như mức lipid trong các cơ quan nội tạng của chuột để đánh giá.

Kết quả cuối cùng thật sự đáng kinh ngạc: Khối lượng mô mỡ của chuột sử dụng dịch chiết lá sen chỉ bằng ½ so với nhóm chuột béo phì. Khả năng kiểm soát cân nặng cũng được thể hiện. Sau 5 tuần uống dịch chiết lá sen, cân nặng trung bình của nhóm chuột chỉ còn 38g, giảm rõ rệt so với khối lượng 48g của nhóm đối chứng.

Nghiên cứu tác dụng giảm béo của Nano Lá sen

Đúng theo tính đa đích, lá sen ảnh hưởng đến mọi quá trình chuyển hóa mỡ thừa. Trước hết, các hoạt chất trong lá sen giúp hạn chế sự hấp thu tinh bột và chất béo tại ruột non bằng cách ức chế các enzyme tiêu hóa. Sau đó, lá sen ngăn chặn quá trình tạo thành, đồng thời tăng cường phân giải các mô mỡ xấu, nâu hóa tế bào mỡ trắng và kích thích chuyển hóa chất béo thành năng lượng. 

Tuy nhiên,công dụng của lá sen chỉ kéo mỡ tích tụ ở mô, nội tạng vào máu, nhưng cần phải kết hợp với một số dược liệu khác có tác dụng hạ cholesterol (như sơn tra, tỏi đen, Nano curcumin…) để đào thải mỡ thừa từ máu ra khỏi cơ thể. Vì vậy uống nước lá sen đơn độc thì khó mang lại hiệu quả giảm béo và giảm mỡ máu như mong muốn.

Ngoài ra, trong lá sen ngoài thành phần flavonoid, có tác dụng giảm béo, tăng cường chuyển hóa mỡ thừa thì có các nhóm alkaloid, chất không có tác dụng giảm béo, nhưng lại gây rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp, an thần, có thể gây độc tính nếu dùng liều cao. Vì vậy, không nên uống trực tiếp nước sắc lá sen, mà cần chiết xuất chọn lọc để loại bỏ nhóm chất gây hại này trước khi sử dụng.

Giảm béo. giảm mỡ máu bằng lá sen chỉ an toàn nếu dùng dạng bào chế công nghệ cao

Ngay cả, nhóm chất có tác dụng tốt là Flavonoid, thì hàm lượng trong lá sen thấp, lại không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng đường uống chỉ 2%, nên uống nước sắc vài gram lá sen khô hàng ngày không đủ hàm lượng hoạt chất trong máu để phát huy hiệu quả theo liều khuyến cáo trong các nghiên cứu. Đấy chính là lý do tại sao nhiều người uống tới cả bao tải lá sen mà vẫn không thấy cải thiện.

Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công Nano Lá sen, kích thước siêu nhỏ, hấp thu nhanh vào máu và tế bào, giúp nâng được sinh khả dụng của nhóm chất flavonoid trong lá sen lên tới trên 95%, tăng hiệu quả giảm béo, giảm mỡ máu tới 30 lần.

Theo tính toán thì Nano lá sen hiệu quả gấp 30 lần lá sen thường

Nano Lá sen, loại bỏ tạp chất gây hại, hiệu quả gấp 30 lần nhờ bộ 3 công nghệ hiện đại

Trên thế giới các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ nano để đánh thức tiềm năng của các hoạt chất từ đó phát huy công dụng của lá sen cao nhất.

Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Lá sen từ cây sen hồng, với kích thước 50-100nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm ngoại, bằng bộ 3 công nghệ hiện đại gồm chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học chitosan.

  • Đầu tiên chiết xuất chọn lọc từ Lá sen thu được tinh chất: Thạc sĩ Bá Thị Châm sử dụng dung môi phù hợp, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, pH, để loại bỏ alkaloid (chất không có tác dụng giảm béo, ảnh hưởng đến tim mạch, nhưng lại có thể gây độc tính nếu dùng liều cao), để tạo dịch chiết chỉ có flavonoid, hoạt chất chính mang lại tác dụng giảm béo của lá sen.
  • Thứ 2 là lên men thủy phân làm giàu hoạt chất: sử dụng enzyme cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Lá sen thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính tăng cường chuyển hóa chất béo, đào thải mỡ thừa mạnh hơn.
  • Đặc biệt, sử dụng công nghệ tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan tạo thành Nano Lá sen: Flavonoid trong Lá sen thuộc nhóm polyphenol giống Curcumin trong nghệ vàng, nên kém tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng đường uống thấp nếu dùng dạng dịch chiết thông thường. Hạt Nano Lá sen có kích thước nano siêu nhỏ 45 -110nm, sẽ giúp tăng độ tan lên hàng nghìn lần, mang lại hiệu quả vượt trội, gấp 30 lần so với dùng cao khô hay dịch chiết lá sen thông thường.
Phiếu đo kích thước hạt Nano Lá sen

Với việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào bào chế, Nano Lá sen có rất nhiều ưu việt so với các dạng sử dụng lá sen thông thường khác như sắc nước, viên uống có chứa cao khô, dịch chiết lá sen:

– Tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào máu: Nano Lá sen sử dụng chitosan chiết xuất từ vỏ giáp xác làm chất mang, tạo thành các hạt nano 3 chiều, từ đó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của hoạt chất với môi trường hòa tan, tăng độ tan lên gấp hàng nghìn lần, từ đó tăng sự hấp thu vào trong cơ thể.

– Bảo vệ hoạt chất, tránh sự phân hủy hoạt chất: Hoạt chất chiết tách từ Lá sen được bảo vệ bởi cấu trúc hạt nano. Do đó tránh được các tác động của môi trường bên ngoài cũng như bên trong cơ thể như pH, enzyme trong quá trình vận chuyển đến đích tác dụng, cải thiện nồng độ hoạt chất hấp thụ vào cơ thể, kéo dài thời gian tác dụng của Nano Lá sen.

– Chi phí sử dụng thấp hơn, an toàn, không có tác dụng phụ: Do độ tan tăng, hoạt chất hấp thu tốt hơn nên liều sử dụng chỉ cần ít hơn so với thông thường và chi phí sử dụng sản phẩm cũng tiết kiệm hơn.

– Tăng hiệu quả giảm mỡ tại những vùng khó giảm: Các hạt nano có tác dụng hướng đích. Chất mang chitosan giúp mang hoạt chất tới tổ chức đích. Với Nano Lá sen tổ chức đích là mô mỡ vùng bụng, đùi, nội tạng, đây là những nơi khó giảm nhất. Nano Lá sen có kích thước siêu nhỏ có thể mang hoạt chất đi qua màng tế bào và giải phóng hoạt chất trong nội bào, giúp phát huy tối đa tác dụng.

Xem thêm:

Ngày 23/6/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN VN tổ chức, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano lá sen cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên giảm béo, giảm mỡ máu MPseno, trước sự chứng kiến của GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS.BS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.

Ký kết chuyển giao phân phối độc quyền Nano lá sen giữa ThS.Bá Thị Châm và Dược sĩ gia đình MyPharma

Sự kiện này đã gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học, cũng như cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, và được đưa tin trên thời sự 19h VTV1 như một bước tiến lớn của các nhà khoa học Việt Nam, đi đầu trong việc chế tạo công nghệ Nano ở khu vực Đông Nam Á.

MPSENO –  NANO LÁ SEN ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPseno là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO LÁ SEN, hiệu quả gấp 30 LẦN lá sen thông thường, được nghiên cứu bài bản bởi thạc sĩ Bá Thị Châm, viện Hóa học, Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam, chuyên biệt cho việc đốt mỡ thừa, đào thải mỡ trong máu và độc tố theo cơ chế đa tác động “Nội tăng, Ngoại giảm”, dựa trên phản ứng sinh hóa tự nhiên của cơ thể, an toàn, hiệu quả.

5 ưu điểm vượt trội của viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno 

  • Nano Lá sen hiệu quả gấp 30 lần so với lá sen thông thường.
  • Phức hợp 3 Nano thảo dược đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, tác dụng đa đích vào mô mỡ, hiệu quả giảm mỡ vượt trội.
  • Ứng dụng bộ 3 Công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt Nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan.
  • Thành tựu 16 năm nghiên cứu của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.
  • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

MPseno – Nano Lá sen, đã giúp hàng triệu người Việt giảm mỡ thừa, mỡ máu

Giảm béo 6kg, 8cm vòng bụng sau nhiều lần thất bại, mẹ bỉm “lột xác”

Chị Vi Thường, 32 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Từ khi dùng viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno, tôi thấy cơ thể nhẹ nhõm hẳn, 4 tuần đầu mặc dù cân nặng chưa giảm rõ rệt nhưng đã thấy các vòng bụng, đùi nhỏ gọn hơn. Đến nay tôi giảm được 6kg sau 3 tháng sử dụng, vóc dáng thon gọn vì vòng bụng giảm tới 8cm, và quan trọng là thấy cơ thể rất thoải mái, khỏe mạnh, không mệt mỏi như trước.”

Nữ kế toán “Đánh bay” mỡ thừa sau 1 tháng sử dụng thảo dược công nghệ cao MPseno.

“Dùng 1 tháng hết 4 hộp MPseno, bước lên cân, tôi gần như muốn khóc khi thấy mình giảm được mỡ thừa. Quan trọng là bụng, eo, đùi gọn bớt và săn chắc hơn nhiều, cơ thể nhẹ nhàng và thanh thoát đi hẳn.Trên hết, tôi cảm giác như tâm tình vui vẻ cùng sự tự tin của bản thân cũng ùa về theo từng phần mỡ thừa bị tống ra khỏi cơ thể vậy. Tôi rất mừng vì đã tìm được phao cứu sinh sau chuỗi ngày bế tắc, nên tiếp tục sử dụng lâu dài và còn chia sẻ cho mấy người bạn trong hội bỉm sữa để cùng nhau chiến thắng mỡ thừa, béo bụng.”

Xem thêm Câu chuyện của chị Phạm Thu Hoài: Nữ kế toán ĐÁNH BAY 6kg mỡ thừa sau 1 tháng nhờ THẢO DƯỢC CÔNG NGHỆ CAO

Nữ kế toán đánh bay 6kg mỡ thừa nhờ thảo dược công nghệ cao

MPseno đã có mặt tại các hiệu thuốc uy tín trên toàn quốc

Dược sĩ Gia đình MyPharma
Địa chỉ: 436 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà thuốc Kim Thoa
Địa chỉ: 23 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
Nhà thuốc Pharmatech
Địa chỉ: số 2 ngõ 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, HN
Nhà thuốc Phương Chính
Địa chỉ: 169A Mai Hắc Đế, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà thuốc Nguyễn số 2
Địa chỉ: Tầng 2, Kiot số 2, tòa B Hateco, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Nhà thuốc Sơn Thuỷ
Địa chỉ: 357C Bà Triệu – Phường Đông Thọ – Tp. Thanh Hoá
Nhà thuốc số 1 Pharma&Care
Địa chỉ: 66 Nguyễn Đình Chiểu_ Phường Ngọc Châu _ TP Hải Dương
Nhà thuốc TH Pharmacy 2
Địa chỉ: 54 ngõ Thổ Quan, P. Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
Nhà thuốc TH Pharmacy 3
Địa chỉ: 123 ngõ Thổ Quan, P. Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
Nhà thuốc Sơn Thuỷ
Địa chỉ: 357C Bà Triệu – Phường Đông Thọ – Tp. Thanh Hoá
Nhà thuốc TH Pharmacy 1
Địa chỉ:123 ngõ Thổ Quan, P. Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
Nhà thuốc Vì sức khỏe
Địa chỉ: 143 Trương Mỹ _ P Phạm Ngũ Lão_ TP Hải Dương

Viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno đã được các dược sĩ tin tưởng, tư vấn cho mọi người sử dụng.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn giảm béo khoa học, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc đặt mua hàng TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *