Hà Nội: Thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 ở quận Thanh Xuân, lịch trình di chuyển phức tạp

Trường hợp nghi nhiễm là anh N.M.C., là nhân viên ngân hàng, ở trọ tại quận Thanh Xuân, trước đó anh này từng tới Đà Nẵng và Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Ngay trong đêm 15/8, rạng sáng 16/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phun khử trùng khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân), nơi có ca nghi nhiễm Covid-19.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 

Được biết, anh N.M.C. vừa có chuyến đi Đà Nẵng từ ngày 20-22/7. Tối 22/7, anh về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng); sau đó, anh về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi (quận Thanh Xuân).

Ngày 25 – 26/7, anh N.M.C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan; từ ngày 26/7 đến 3/8, anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất của Hà Nội

Ngày 3/8, anh N.M.C. sốt 39 độ, nên đã vào BV Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng BN 812 và BN khác (có đeo khẩu trang), BN có mượn điện thoại của BN 812 để gọi về cho gia đình (BN 812 là F1 của BN447, được cách ly tại BV Công an TP, đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại BV Thanh Nhàn).

2 trường hợp có tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung 

Ngày 4/8, BN được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, được cho ra viện về tự theo dõi sức khoẻ tại nhà (lý do ra viện: kết quả xét nghiệm âm tính và hết thời gian cách ly).

Ngày 10/8, anh C. xuất hiện thêm triệu chứng. Anh quay lại Bệnh viện Thanh Nhàn khám. Kết quả xét nghiệm RT-PCR là dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển anh C. sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Được biết, sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 ở trọ trên địa bàn, Đội Phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát, lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định 2 trường hợp là chủ nhà và mẹ chủ nhà có tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung.

651 lượt đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *