Thêm 45 ca mắc mới ở Đà Nẵng, bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam vượt mốc 500

Việt Nam sáng nay 31-7 ghi nhận 45 ca mắc Covid-19 mới, đều ở Đà Nẵng. Đây là con số ca mắc trong cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay trong 1 ngày, đồng thời đưa số ca bệnh Covid-19 của nước ta lần đầu vượt mức 500 trường hợp.

Một số thông tin tổng hợp mới nhất về tình hình phòng chống Covid-19 tại Việt Nam ở các tỉnh thành đã xuất hiện các ca bệnh

Ngày 31/7, ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục từ trước tới nay với 45 ca trong số người đang cách ly tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng, trong đó có 10 người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và 34 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế của Đà Nẵng.

45 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng
Thêm 45 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng, con số kỷ lục trong 1 ngày tại Việt Nam

Trong 7 ngày liên tiếp (25-31/7), 93 ca mắc đã được công bố tại 6 tỉnh, thành: Đà Nẵng (76 trường hợp), Quảng Ngãi (2 trường hợp), Quảng Nam (10 trường hợp), Hà Nội (2 trường hợp), Đắk Lắk (1 trường hợp), TP.HCM (2 trường hợp). Tất cả đều có liên quan tới Đà Nẵng.

Trong đợt bùng phát dịch này, Việt Nam có nhiều ca bệnh nặng, đa phần là người cao tuổi, nhiều bệnh nền. Trong đó có 2 bệnh nhân phải chạy ECMO là bệnh nhân 437 và 416.

Bệnh viện Đà Nẵng hiện là ổ dịch lớn nhất Việt Nam khi có nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến thăm và nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2. Với sự chi viện tổng lực của Bộ y tế, hiện năng lực xét nghiệm tại Đà Nẵng đã lên hơn 7.000 mẫu xét nghiệm/1 ngày.

Đà Nẵng: 0h đêm 30/7 sẽ nâng mức cách ly Covid-19 lên mức rất nguy cấp, đồng thời, đang khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tính tới việc xây dựng bệnh viện dã chiến để chống dịch Covid-19

Hà Nội: 30/7, khuyến cáo người dân trở về từ Đà Nẵng từ 1-29/7/2020, phải tự cách ly 14 ngày tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Việc xét nghiệm cho người dân sẽ hoàn thành trước 2/8; tiếp tục rà soát mở rộng người từ Đà Nẵng trở về; nếu người mua thuốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nhà thuốc phải thông tin cho trung tâm y tế địa phương. Yêu cầu dừng các hoạt động quán bar, vũ trường.

Sài Gòn: Từ 0h đêm nay sẽ cấm tụ tập quá 30 người (ngoài trường học, bệnh viện), đóng cửa bar, vũ trường; khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Công văn khẩn của UBND TP Hồ Chí Minh

Quảng Nam: Cách ly xã hội toàn thành phố Hội An từ 0h ngày 31/7 trong 14 ngày. Từ 1/8, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thêm 5 huyện, thị xã gồm: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình. Tạm dừng mọi hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, điểm du lịch, bãi tắm biển, dừng đón khách du lịch và hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Phố cổ Hội An không một bóng người

Huế: Từ 0h ngày 30/7/2020 đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo.

213 lượt đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *