Lễ Ra Mắt “Cộng Đồng Tiểu Đường CAM” Trong Chương Trình “Vì Sức Khoẻ Người Việt”

Chương trình truyền thông “Vì sức khoẻ người Việt” của Hội Nội khoa Việt Nam ra đời với mục đích  khuyến khích phát triển các mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mắc các bệnh mạn tính. Nằm trong chương trình truyền thông, tại buổi Hội thảo ngày 23/06/2020 cho các bệnh nhân tiểu đường và mỡ máu, Hội Nội khoa đồng hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, đồng thời tổ chức ra mắt “ Cộng đồng tiểu đường CAM” với sự tài trợ từ nhãn hàng Viên tiểu đường công nghệ cao MPSuno của Dược sĩ gia đình MyPharma.

Tham dự sự kiện có GS.TS. Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; GS.TS.BS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược Lý, Đại học Y Hà Nội, ThS Bá Thị Châm – Viện hóa học, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, các chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ, cùng hàng chục cơ quan thông tấn báo chí lớn trên cả nước.

GS.TS.BS.Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam khai mạc hội thảo

Liệu pháp CAM chăm sóc BN tiểu đường, mỡ máu

Liệu pháp CAM (Complementary And Alternative Medicine – Y học hỗ trợ và thay thế) gồm dinh dưỡng, y học cổ truyền, các bài tập vận động, đặc biệt là sử dụng thảo dược công nghệ cao đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới để kiểm soát các bệnh mạn tính như tiểu đường, mỡ máu. Trên thế giới, xu hướng sử dụng liêu pháp CAM trong bệnh tiểu đường đã tăng lên 30-57%. Tại Hoa Kỳ có gần 3,6 triệu bệnh nhân, còn ở Úc và Anh ghi nhận 46% bệnh nhân tiểu đường có sử dụng liệu pháp CAM.

Tại Việt Nam, tuy liệu pháp CAM chưa phổ biến, nhưng tìm kiếm từ khóa “thảo dược cho người tiểu đường” trên google cũng cho tới hơn 17 triệu kết quả, với hàng trăm website. GS.TS.BS Đào Văn Phan đã khẳng định những ưu điểm của thảo dược trong giải pháp CAM chăm sóc bệnh nhân tiểu đường: “Thảo dược là những nhà máy hóa dược thiên nhiên, đã được ông cha ta sử dụng rất nhiều trong quá khứ để chữa bệnh khi các loại thuốc tây (thuốc hóa dược) chưa phát triển. Việt Nam ta lại có ưu thế về thảo dược khi có tới 5000 loại cây thuốc nên việc tuyên truyền tới các bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu về liệu pháp CAM. Đặc biệt là CAM thảo dược sẽ giúp ích rất nhiều trong nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của bệnh nhân.”

GS.TS.BS Đào Văn Phan- Nguyên Trưởng bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội báo cáo khoa học tại hội thảo

Đó cũng chính là lý do chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt” của Hội Nội khoa Việt Nam đã quyết định thành lập “Cộng đồng tiểu đường CAM”. Và Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno – một CAM thảo dược do Dược sĩ gia đình MyPharma phân phối đã vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng cộng đồng, hỗ trợ kinh phí hoạt động và phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh.

Lễ ký kết phát triển “Cộng đồng tiểu đường CAM”

Tại buổi lễ ra mắt “Cộng đồng tiểu đường CAM” đã long trọng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hội Nội khoa Việt Nam, Dược sĩ gia đình MyPharma và Chủ nhiệm cộng đồng. Trong đó, các chuyên gia y tế từ Hội Nội khoa cam kết đồng hành cùng cộng đồng về mặt chuyên môn, cung cấp các thông tin khoa học chính xác và cần thiết giúp bệnh nhân tiểu đường có thể tự quản lý bệnh.

Nhãn hàng Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno của Dược sĩ gia đình MyPharma cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng và phát triển cộng đồng, bao gồm các hoạt động: tổ chức các buổi sinh hoạt offline, các buổi tư vấn khám chữa bệnh miễn phí cho cộng động, hỗ trợ phát triển cộng đồng trên mạng xã hội facebook để tuyên truyền rộng rãi các kiến thức về liệu pháp CAM tới các BN tiểu đường trên toàn quốc.

Lễ ký kết giữa Hội Nội khoa Việt Nam – Dược sĩ gia đình MyPharma – Chủ nhiệm cộng đồng

Chủ nhiệm cộng đồng – Ông Lương Đức Quỳnh – một BN tiểu đường type 2 đã thay mặt cho hơn 50 thành viên của cộng đồng ký cam kết sẽ nỗ lực tham gia sinh hoạt trên tinh thần tích cực giao lưu, chia sẻ và thực hành các kiến thức về liệu pháp CAM trong quản lý bệnh tiểu đường.

“Với tinh thần CAM KẾT CHIẾN THẮNG TIỂU ĐƯỜNG, QUYẾT KHÔNG CAM CHỊU SỐ PHẬN, tôi tin rằng với sự giúp đỡ của các y bác sĩ, dược sĩ trong cộng đồng, mỗi thành viên là các bệnh nhân tiểu đường nhất định sẽ sống vui khỏe, lạc quan và trường thọ cùng tiểu đường.

Hi vọng cộng đồng tiểu đường CAM sẽ ngày càng phát triển, có thêm nhiều thành viên mới và trở thành ngôi nhà chung cho bệnh nhân tiểu đường từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Cộng đồng tiểu đường CAM “CAM KẾT CHIẾN THẮNG TIỂU ĐƯỜNG, QUYẾT KHÔNG CAM CHỊU BỆNH TẬT”, Chăm tập thể dục, Ăn uống khoa học, Mạnh khỏe không lo biến chứng tiểu đường” – đó chính là tinh thần lạc quan, kiên cường của các thành viên cộng đồng trên hành trình chiến đấu với căn bệnh đái tháo đường được ông Lương Đức Quỳnh đại diện nói lên.

Ông Lương Đức Quỳnh – Chủ nhiệm Cộng đồng tiểu đường CAM phát biểu tại hội thảo

Hơn 50 hộp sản phẩm Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno đã được Dược sĩ gia đình MyPharma trao tặng cho các thành viên của cộng đồng, 1 máy đo đường huyết cũng được dành tặng cho cả cộng đồng với hy vọng sẽ mang lại sức khỏe và niềm vui cho tất cả thành viên của Cộng đồng tiểu đường CAM.

Hội Nội khoa Việt Nam trao quà cho các thành viên Cộng đồng tiểu đường CAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *